Bạn có nên đi du học Nhật Bản hay không

Quyết định đi du học hẳn là một quyết định khó khăn, và việc lựa chọn nền giáo dục của một quốc gia để gửi gắm cả tương lai, lại là một việc không dễ dàng nữa. Trong danh sách hàng trăm cái tên sáng giá đó thì dường như Nhật Bản đang chiếm ưu thế và được ưa chuộng hơn hết tại Việt Nam hiện nay. Không phải ngẫu nhiên mà đất nước mặt trời mọc lại lọt vào mắt xanh của các bạn trẻ và gia đình ở Việt Nam, mà xứ sở ấy có những đặc điểm cuốn hút, những ưu thế nổi trội được nhiều người quan tâm:

Nhật Bản có môi trường giáo dục tốt

Chắc hẳn chúng ta không cần bàn cãi thêm về chất lượng giáo dục của Nhật Bản nữa, vì hệ thống giáo dục của Nhật được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu. Chỉ xếp sau hai cường quốc dẫn đầu là Mỹ và Anh, cố hương của Sushi đã lọt top quốc gia có các trường đại học hàng đầu thế giới, với đại diện là đại học Tokyo.

Một điểm đáng nói trong phong cách giảng dạy của người Nhật đó là phương pháp lấy học sinh làm trung tâm (student- centered). Đây là phương pháp tiến bộ được đánh giá là rất hiệu quả và tích cực trong việc nâng cao tinh thần tự giác và vai trò tự học của học sinh.

Nhật Bản có môi trường sống lý tưởng và lành mạnh

Nhắc đất nước mặt trời mọc, người ta thường liên tưởng tới một bầu không khí trong lành và lối sống lành mạnh của con người nơi đây. Nếu được hỏi người dân quốc gia nào trên thế giới có tuổi thọ trung bình cao nhất thì Nhật Bản sẽ là đối thủ đáng gờm mà không một nước nào có thể vượt qua. Bởi lẽ, người dân xứ sở hoa anh đào luôn luôn chau chuốt từng bữa ăn sạch hàng ngày, khẩu phần ăn và cơ chế vận động được sắp xếp hợp lý giúp họ có một sức khỏe dẻo dai và bền bỉ.

Cơ hội việc làm xán lạn trong tương lai

Trên đà hội nhập quốc tế và trong bối cảnh thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt – Nhật, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng sau khi du học Nhật Bản trở về, cơ hội việc làm lý tưởng đang mở rộng trước mắt. Trên thực tế, có hàng nghìn công ty Việt Nam có nguồn vốn từ Nhật Bản hay các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang mọc lên như nấm, chiêu dụ nhiều nhân lực chất lượng cao. Cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một cuộc sống ổn định và dư giả sau này nếu bạn có đầu tư đúng đắn vào việc học tập của bản thân.

Chi phí đi du học Nhật Bản không quá cao

Một trong những vấn đề đầu tiên mà các gia đình quan tâm khi cho con em sang Nhật Bản du học đó là mức chi phí. Thực ra, chi phí du học Nhật cũng không được gọi là quá cao. Tất nhiên là khi bạn thông qua một công ty tư vấn du học nào đó bạn phải chịu thêm một số khoản phí khác tùy theo từng cơ quan. Hiện nay, nhiều gia đình chọn Nhật Bản để gửi gắm tương lai con em họ vì chi phí rẻ hơn so với một vài nước khác mà sau này đầu ra sẽ hiệu quả và có giá trị hơn. Trung bình thì tổng số tiền ban đầu phải chi trả để sang Nhật du học là khoảng 200 triệu đồng, trong đó đã bao gồm tất cả các khoản như học phí, tiền ký túc xá, tiền bảo hiểm, giáo trình, phí xin visa, vé máy bay….

Tuy nhiên, sau khi đã ổn định học tập ở Nhật, học sinh có thể tự làm chủ tài chính và không cần nhận tiền hỗ trợ hàng tháng từ gia đình nữa, thậm chí còn có tiền dư ra để dành. Đó là do chính phủ Nhật có chế độ trợ giúp cho sinh viên du học, giúp các du học sinh có cơ hội làm thêm part-time không quá 28 tiếng/tuần, vừa đảm bảo giờ giấc học tập và nghỉ ngơi, vừa có thêm thu nhập.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG

Add: P603, C6, khối 2, khu đô thị Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0989 198 881 Mr Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *