Đi du học Nhật Bản ngành du lịch

Hiện nay, du lịch đang là một ngành công nghiệp không khói, được chính phủ các nước chú trọng phát triển mạnh, đặc biệt là một nước có nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ như Việt Nam. Vì du lịch là một ngành mới nổi, đang trên đà lớn mạnh nên nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn là vô cùng cần thiết. Chính do vậy, du lịch là ngành hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho các bạn trẻ trong tương lai. Thời gian gần đây, ngày càng đông các bạn trẻ quyết định theo đuổi ngành học này. Đặc biệt là du học Nhật Bản ngành du lịch năm 2017 đang dần trở thành một xu hướng mới trong thời đại ngày nay. Hãy cùng Du học Trí Tài tìm hiểu về ngành học đầy thú vị này nhé!

Tại sao Nhật Bản lại là nước được nhiều học sinh lựa chọn để du học ngành du lịch?

I  Nhật Bản cung cấp nền giáo dục toàn diện

Như chúng ta đều biết, Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục phát triển vượt trội. Học tập tại Nhật, học sinh không những được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết mà còn được trau dồi các kỹ năng chuyên môn áp dụng hiệu quả vào thực tiễn. Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch, du học sinh sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, được tiếp xúc và học hỏi thái độ nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm trong công việc của người Nhật Bản.

 Việc đào tạo ngành du lịch tại Nhật Bản được chú trọng

Ngoài giáo dục thì Nhật Bản cũng được biết đến là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên ngây ngất lòng người. Chúng ta có thể kể tên một số di sản thiên thiên nổi tiếng của Nhật Bản được UNESCO công nhận như: Đảo Yakushima, vùng núi Shirakami, Mỏ bạc Iwami Ginzan, Quần đảo Ogasawara…

Chính do sở hữu số lượng lớn những cảnh đẹp “trời ban” nên ngành du lịch ở Nhật Bản vô cùng phát triển và việc đào tạo tại các trường đại học đối với ngành này cũng được đầu tư hết sức tỉ mỉ. Sinh viên ngành du lịch tại Nhật sẽ nhanh chóng nắm bắt và được trang bị những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc tương lai. Hơn nữa, các bạn sẽ học được nhiều điều lý thú trong việc giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn!

b   Nhật Bản có nhiều chuyên ngành đào tạo du lịch

Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn về chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi. Các trường đại học Nhật Bản cung cấp nhiều lĩnh vực nghiên cứu có liên quan để học sinh lựa chọn như:

 •        Quản lý khách sạn
 •        Lữ hành
 •        Lễ tân
 •        Tổ chức sự kiện
 •        Quản trị du lịch khách sạn
 •        Quản lý khách sạn
 •        …..

II Một số trường đại học đại học tiêu biểu đào tạo ngành du học cho du học sinh quốc tế

Nếu các bạn xác định chắc chắn theo đuổi ngành du lịch tại Nhật Bản, các bạn có thể quan tâm chọn lựa một trong các trường sau:

 •        Trường chuyên môn du lịch Tokyo: nằm ngay trung tâm khu vực Tokyo. Trường thường xuyên tổ chức các buổi thực tập tại các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng để sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế. Hàng năm, trường cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn cho các du học sinh quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất để du học sinh được rèn luyện và học tập trong môi trường năng động nhất. Đặc biệt, các trang thiết bị tại trường rất hiện đại và phục vụ tối đa cho việc học tập, nghiên cứu.

Các khóa đào tạo chuyên ngành du lịch tại trường như khóa dịch vụ du lịch quốc tế, Khóa tiếng Anh, khóa tiếng Nhật châu Á…

 •      Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sundai: nằm tại khu vực Osaka. Có nhiều lĩnh vực đào tạo như: Khách sạn, du lịch, hướng dẫn viên, ngoại ngữ…Khi học tại trường Sundai, sinh viên sẽ được cung cấp các kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp và cần thiết với công việc tương lai. Các bạn sẽ trải qua nhiều môn học lý thú, liên quan mật thiết tới chuyên ngành.

III Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

Để có đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch cũng như các ngành khác, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

 •        Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học
 •        Kết quả học tập ít nhất phải đạt loại khá
 •        Đạt năng lực tiếng Nhật N2
 •        Thi đỗ kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế (EJU): bạn không cần sang Nhật để tham gia kỳ thi này mà bạn có thể đăng ký dự thi tại một số cơ sở ở Việt Nam. Đó là: Trường đại học Ngoại Thương (Hà Nội), Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (TP. Hồ Chí Minh), Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản VJCC (TP. Hồ Chí Minh).

Tóm lại, du lịch hiện đang là một ngành đáng theo đuổi cho các bạn học sinh hiện nay. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành du lịch, bạn cũng cần cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn may mắn và thuận lợi trên con đường du học của mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG

Add: P603, C6, khối 2, khu đô thị Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0978 588 926 (Gặp Mr Thiêm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *