Điều kiện xin visa du học Nhật Bản

Điều kiện và thủ tục xin Visa Nhật Bản

Du học tại đất nước có nên giáo dục hàng đầu thế giới có lẽ luôn là niềm ao ước của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Vì vậy thủ tục xin visa du học Nhật Bản và xin gia hạn visa  2017 là điều mà các học sinh, sinh viện vô cùng quan tâm. Vì với visa du học Nhật Bản bạn chỉ được phép ở Nhật từ 6 tháng đến 1 năm. Dù bạn là sinh viên nhận học bổng chính phủ Nhật hay là sinh viên tư phí, bạn phải tự gia hạn thời gian cư trú khi bạn ở Nhật Bản quá thời hạn

Không để các bạn phải lo lắng ngay sau đậy PHƯƠNG ĐÔNG sẽ giúp các bạn biết được điều kiện gia hạn visa du học Nhật Bản và thủ tục xin gia hạn visa du học Nhật Bản 2017 như thế nào:

I Điều kiện gia hạn visa du học Nhật Bản

Sau khi sang du học Nhật Bản, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên làm thẻ cư trú tại Cục xuất nhập cảnh. Thẻ cư trú của sinh viên có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm, vì thế sau khi học được gần hết thời gian được cho trên visa, sinh viên cần chuẩn bị thủ tục để gia hạn visa. Để được gia hạn visa, sinh viên cần đảm bảo những điều kiện sau:

Yêu cầu về học tập: Sinh viên muốn được gia hạn visa phải đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.

Cách tính tỷ lệ đi học (theo %) như sau: Các trường học tại Nhật Bản tính tỷ lệ đi học dựa vào số tiết học sinh đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu học sinh không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học là 100%. Vì vậy, học sinh cần hết sức chú ý những tháng có ít tiết học.

Ví dụ, tháng 8 học sinh có 20 tiết học (tương đương với 5 buổi học), nếu học sinh nghỉ học 4 tiết (tương đương 1 buổi học) trong tháng đó thì tỷ lệ đi học chỉ còn 80%. Đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa hoặc xin học vào trường đại học, cao đẳng hoặc senmon, trường sẽ tính trung bình tỷ lệ đi học của tất cả các tháng của học sinh đó.

Tỷ lệ đi học là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét học sinh có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí này thấp hơn 80% thì học sinh sẽ không được gia hạn visa. Các trường đại học, cao đẳng hay senmon sẽ dựa vào tiêu chí này để quyết định xem học sinh có đủ điều kiện nhập học không. Đối với các trường Đại học, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 90% trở lên. Đối với các trường Senmon, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 80% trở lên. Vì thế học sinh cần phải chú ý đi học đầy đủ, không bỏ tiết. Trong trường hợp bị ốm, học sinh phải gọi điện tới trường, nếu trường xác nhận là đúng thì những buổi nghỉ học do bị ốm sẽ không bị trừ vào số buổi đi học.

 •  Đi học muộn, về sớm, đều coi như là nghỉ học buổi đó
 •  Tỷ lệ đi học phải trên 90% số buổi học
 • Nếu tỷ lệ đi học dưới 90% số buổi học thì nhà trường sẽ gọi điện về thông báo cho gia đình biết và sẽ khó khăn khi gia hạn visa.
 •  Nếu nghỉ học nhiều sẽ có thể bị đuổi học.
 •  Trong giờ học không được hút thuốc, uống nước, ăn quà vặt, ăn cơm.
 •  Không được sử dụng điện thoại trong giờ học, không để điện thoại trên mặt bàn.

Yêu cầu về nộp học phí:

Du học sinh phải nộp đầy đủ học phí kì 1 năm thứ 2 mới được gia hạn thêm Visa.

Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng, học sinh cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. Khoản tiền này học sinh nên nhờ gia đình ở Việt Nam chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản nhà trường tại Ngân hàng ở Việt Nam, số tiền theo bảng thông báo học phí nhà trường gửi về. Điều này để chứng minh việc gia đình có đủ điều kiện tài chính và sẵn sàng chi trả để con em theo học tại trường.

II Thủ tục xin gia hạn visa

Với visa du học Nhật Bản, bạn chỉ được phép học tập từ 6 tháng đến hai năm. Dù bạn là sinh viên nhận học bổng chính phủ Nhật Bản, bạn phải gia hạn thời gian cư trú khi bạn ở Nhật Bản quá thời hạn. Bạn phải nộp đơn xin gia hạn visa du học Nhật Bản ở Cục Quản lý nhập cảnh nơi bạn cư trú bắt đầu khoảng 1 tháng trước khi hết hạn visa. Thủ tục giấy tờ cần thiết gồm:

 •  Ðơn xin gia hạn thời gian cư trú. Mẫu đơn có sẵn tại Cục Quản lý nhập cảnh.
 •  Giấy chứng nhận đang theo học do trường cấp
 •  Giấy chứng nhận kết quả học tập do trường cấp
 •  Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
 •  Hộ chiếu
 •  Thẻ đăng ký người nước ngoài
 •  Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 3 tháng trở lại)

Bạn sẽ phải trả tiền lệ phí cho việc xin gia hạn visa du học Nhật Bản này, số tiền vào khoảng 4000 yên. Thông thường khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí để nhận visa gia hạn. Nếu bạn dự định ra khỏi Nhật trong thời gian thị thực có hiệu lực, nên xin luôn giấy phép tái nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần cùng với việc gia hạn thị thực.

Với những điều kiện và thủ tục xin gia hạn visa du học Nhật Bản 2017 mà GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG giới thiệu ở trên chắc hẳn các bạn đã biết mình cần phải chuẩn bị những gì và làm những gì để đi du học Nhật Bản thất tốt rồi chứ. PHƯƠNG ĐÔNG xin chúc các bạn thành công !

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG

Add: P603, C6, khối 2, khu đô thị Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0978 588 926 (Gặp Mr Thiêm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *