Điều kiện đi du học Nhật Bản

Điều kiện và thủ tục bảo lãnh du học Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia vô cùng phát triển với nhiều điều thú vị, tuyệt vời của nền giáo dục chất lượng thuộc top hàng đầu thế giới. Bởi vậy đa số các bạn trẻ tại Việt Nam cũng như toàn thế giới đều rất ao ước được du học tại Nhật Bản vào năm 2017 này. Nhưng để được đi du học Nhật Bản 2017 thì cần phải có người bảo lãnh. Vậy những ai có thể bảo lãnh cho bạn được? Và điều kiện, thủ tục bảo lãnh du học Nhật Bản 2017 như thế nào đây?

Bảo lãnh du học Nhật bản có nhiều hình thức khác nhau, nhưng để đảm bảo là người bảo lãnh phải chứng minh với Cục Nhập Cư nước ngoài và Lãnh Sự Quán của nước sở tại rằng: mình đủ điều kiện về tài chính để bảo lãnh người nộp đơn xin visa du học và lo toàn bộ chi phí và học phí cho người đi học trong suốt quá trình người đi học sống và học tập tại nước họ. Những người sau đây được Cục Nhập Cư và Lãnh Sự Quán nước sở tại đánh giá cao cho việc bảo lãnh người đi học như sau:

  •  Là thân nhân như: Bố, mẹ, anh, chị, cô, dì, chú, bác, cậu, mợ,.. của người đi du học
  •  Là doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty trong và ngoài nước đang hoạt động có lợi nhuận hằng năm
  •  Người đi du học có thể chứng minh tài chính cho mình, phải nêu rõ nguồn tài chính đó từ đâu mà có được.

Ở trường hợp khi nộp đơn đi học, có nhiều lý do cần người bảo lãnh là “Bảo đảm tài chính để trang trải chi phí du học”, “Bảo đảm không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học”.

Hồ sơ gồm:

  •  Giấy đảm bảo nhân thân
  •  Giấy cam đoan
  •  Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh
  •  Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh…

Người bảo lãnh không chỉ đảm bảo cho khả năng tài chính là còn phải đảm bảo tư cách đạo đức của du học sinh, Vì vậy, cần xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy và tránh không gây rắc rối cho người bảo lãnh.

Khi du học sinh muốn thuê nhà, bạn cũng cần phải có “người bảo lãnh liên đới”, không phải chỉ có người nước ngoài mà người Nhật cũng vậy. Trong trường hợp bạn đến ngày mà không thể trả tiền nhà, làm hỏng các thiết bị trong phòng, không có tiền sửa nhà thì chủ nhà có quyền yêu cầu người bảo lãnh liên đới chi trả.

Có những chế độ dành cho những du học sinh có ít người quen là người Nhật khi có những cơ quan hoặc giáo viên ở trường đó nhận bảo lãnh.

Bồi thường tổng hợp đối với nhà ở của du học sinh

Tổ chức hỗ trợ giáo dục quốc tế đứng ra thực hiện chế độ này, đề phòng trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn và tránh không phải làm phiền người bảo lãnh. Chế độ bồi thường 1 năm (đóng 4000 yên tiền bảo hiểm) và chế độ 2 năm (đóng 8000 yên tiền bảo hiểm). Người tham gia bảo hiểm này có thể kéo dài thêm 6 tháng (đóng thêm 2000 yên) theo nguyện vọng.

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG

Add: P603, C6, khối 2, khu đô thị Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0978 588 926 (Gặp Mr Thiêm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *