Phỏng vấn visa Nhật Bản khi đi du học

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn Visa Nhật Bản

Nhật Bản luôn là đất nước hấp dẫn và thu hút được nhiều nhất các bạn trẻ đang có ý định đi du học. Số lượng các bạn đăng kí đi du học Nhật Bản ngày càng nhiều chính vì vậy mà phỏng vấn visa du học Nhật Bản ngày càng khó hơn rất nhiều.

thẻ visa du học sinh nhật bản

Có nhiều bạn thường thắc mắc rằng khi phỏng vấn visa du học Nhật Bản sẽ gặp phải những câu hỏi như thế nào? Làm thế nào để bạn có thể tự tin khi phỏng vấn visa với đại sứ quán? Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa du học Nhật Bản 2017 cần lưu ý những gì?

Hiều được tâm lý chung của các bạn là như vậy nên PHƯƠNG ĐÔNG sẽ hướng dẫn các bạn cách trả lời phỏng vấn visa du học Nhật Bản ngay sau đây:

Khả năng giao tiếp tiếng Nhật của học sinh phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Nhật liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết.

Bạn có thể gặp phải các câu hỏi như:

 • Bạn học tiếng Nhật được bao lâu rồi?
 •  Gia đình của bạn có mấy người
 •  Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?
 •  Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Nhật?
 •  Nếu qua Nhật Bản bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào? Tại trường gì?

Khả năng tài chính

tài chính của bạn có đảm bảo cho việc du học

Đại sứ quán muốn kiểm tra thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin đã ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ. Vì thế hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng nhé, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai lệch thông tin.

Các câu hỏi bạn sẽ gặp phải như:

 •  Bố mẹ bạn làm nghề gì ?
 •  Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?
 •  Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?

Mục đích du học

Bình thường nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hay như điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập tại Nhật Bản của bạn. Vì thế trong quá trình phỏng vấn bạn không những phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về du học Nhật Bản, về tường mà bạn sẽ học mà còn phải thể hiện tinh thần ham học hỏi của bản thân nữa.

Sẽ có một số câu hỏi như là:

 •  Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 •  Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản mà không phải đất nước khác?

Với câu hỏi như này, điều cần thiết là bạn phải nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo tại Nhật Bản. Bạn có thể kể một cách tóm lược những điểm khác biệt, thế mạnh, chất lượng, môi trường giáo dục, bằng cấp… của Nhật Bản.

Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở Việt Nam thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Nhật Bản, thay vì học ở Việt Nam.

 •  Bạn có người nhà bên Nhật Bản không?
 •  Sang Nhật Bản bạn có đi làm thêm không?

Kế hoạch học tập

Các bạn hãy trình bày rõ ràng, ngắn gọn, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Nhật Bản và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của mình.

bảng kế hoạch học tập tại nhật bản

Để thuyết phục được ĐSQ cấp visa, bạn cần trả lời những câu hỏi như:

Sang Nhật Bản bạn học ngành gì? Tại sao bạn lại chọn ngành đó?

Bạn có thể vào trang website của trường mà bạn chọn, đọc thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (chế độ học bổng, cơ sở vật chất, …)

Như vậy, điều mấu chốt là bạn phải biết rõ về trường bạn chọn du học tại Nhật Bản

Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có muốn ở lại Nhật Bản làm việc không?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn nên biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên trượt visa là đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Với những gợi ý và hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa du học Nhật bản 2017 của PHƯƠNG ĐÔNG ở trên thì các bạn hãy bình tĩnh, tự tin và làm thật tốt để giấc mơ du học Nhật Bản thành sự thật bạn nhé !

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG

Add: P603, C6, khối 2, khu đô thị Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0978 588 926 (Gặp Mr Thiêm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *