Tư vấn du học Nhật Bản có khó không

Hiện nay du học đang trở thành một trào lưu trong xã hội và dành được sự quan tâm của rất nhiều người. Trong đó, Nhật Bản là một trong những quốc gia nằm trong tầm ngắm của nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam. Nhưng quyết định du học Nhật Bản vẫn bị một vật cản chắn ngang giữa dòng, đó là lời thắc mắc luôn thường trực làm phiền muộn các bậc phụ huynh và học sinh, liệu du học Nhật Bản có khó không? Trong bài viết này, Du học Phương Đông sẽ giúp các bạn hất tung mọi rào cản để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé! Chúng ta hãy cùng phân tích một vài điểm sau để nhìn nhận rõ hơn.

 1.Phí du học Nhật Bản có cao không?

Nếu nói chi phí du học là một trở ngại cho quyết định có đi du học Nhật Bản không thì hoàn toàn không thuyết phục vì so với các quốc gia khác, chi phí du học Nhật Bản rẻ hơn rất nhiều. Hơn nữa, chất lượng đầu ra sau này lại rất cao, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở đối với những bạn đi du học Nhật Bản về.

Như đã được đề cập trong bài “có nên đi du học Nhật Bản không?” thì tổng chi phí cho một học sinh đi cầu học ở xứ sở hoa anh đào dao động trong khoảng 200 triệu VND trở lên bao gồm cả tiền xin visa, vé máy bay, giáo trình, ký túc xá…. Đó hoàn toàn là một con số “hợp lý” và “dễ thương” và không quá gây khó dễ cho các gia đình Việt Nam. Vì vậy, các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng vì chi phí cao mà làm lỡ mất tương lai của con em mình. Thực tế đã chứng mình rằng đầu tư cho du học Nhật Bản là đầu tư vô cùng sáng suốt và tốt nhất trong tương lai.

2.Hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản có phức tạp không?

Nhiều người khi nghĩ đến công đoạn làm hồ sơ du học thì đã cảm thấy rất nản vì nghĩ rằng nó vô cùng phức tạp. Nhưng trên thực tế thì các thủ tục du học Nhật Bản hết sức đơn giản, không hề khó khăn như bạn nghĩ. Các bạn cần chuẩn bị hai loại hồ sơ: hồ sơ của người đi du học và hồ sơ của người bảo lãnh.

Đối với hồ sơ của bản thân người đi du học, ngoài các giấy tờ liên quan tới lý lịch, quá trình học tập, kết quả học tập hay các bằng tốt nghiệp… thì còn cần thêm một chứng chỉ tiếng Nhật (ít nhất là N5) để có đủ điều kiện du học. Để có được tờ chứng chỉ này, các bạn cần một sự nỗ lực, cố gắng vô cùng lớn, đặc biệt là những bạn mới tiếp xúc và học tiếng Nhật. Có rất nhiều cách để thu phục một em chứng chỉ giá trị về tay, lời khuyên là các bạn nên tìm đến một trung tâm tiếng Nhật nào đó để được các thầy cô chỉ bảo cụ thể và tận tình hơn. Nhưng quan trọng là bản thân bạn phải tự vận động, tích cực học tập là chính.

Đối với hồ sơ của người bảo lãnh: Người bảo lãnh là người sẽ đứng ra chịu mọi trách nhiệm, cung cấp mọi khoản chi phí để bạn có thể thuận lợi đi du học, ví dụ như bố mẹ, anh chị em ruột, cô, dì, chú, bác…Ngoài các giấy tờ xác minh lí lịch, thì người bảo lãnh cần có xác nhận của địa phương nơi sinh sống và làm việc, phải đảm bảo có thu nhập cao và ổn định, có thể chu cấp mọi khoản chi tiêu cho con, em mình đi du học.  Thậm chí cần phải có tài sản thế chấp để phòng trường hợp người bảo lãnh không thể tiếp tục phụ cấp cho con, em đi du học nữa.

So với hồ sơ du học đến các đất nước khác, thì thủ tục du học Nhật Bản không hề phức tạp hơn chút nào cả. Nếu bạn lo lắng vì có thiếu sót, hãy đến với Du học Phương Đông , chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị chu toàn tất cả mọi hồ sơ để các học sinh có thể yên tâm sải cánh trên quê hương núi Phú Sĩ.

3.Việc học hành ở Nhật có vất vả và áp lực không?

Có lẽ bạn đã biết, Nhật Bản có phương pháp giáo dục vô cùng tiên tiến và chất lượng, lấy học sinh làm trung tâm. Chính vì vậy, việc học luôn luôn do các bạn học sinh làm chủ, không hề áp lực và vất vả. Nhưng không vì thế mà các bạn được phép chểnh mảng, các bạn vẫn phải thật sự nỗ lực và cố gắng thì mới có thể đạt được kết quả như mong đợi. Thường thì học sinh Nhật Bản chỉ lên lớp nửa ngày, nửa ngày còn lại các bạn có thể tìm việc làm thêm để kiếm tiền trang trải cho sinh hoạt hàng ngày. Thêm nữa, là người dân Nhật Bản rất thân thiện và gần gũi nên sẽ rất nhanh chóng để các bạn có thể hòa nhập, làm quen được với con người và cuộc sống nơi đây.

Cuộc sống du học tất nhiên sẽ có những lúc vô cùng thoải mái, nhưng cũng không thể tránh khỏi những lúc khủng hoảng đáng sợ. Nhưng sau tất cả những vất vả, khó khăn ấy, điều mà các bạn thu lại được đáng giá hơn thế gấp nhiều lần. Đó là những kinh nghiệm sống tự lập quý báu, là những trải nghiệm và cảm nhận bản thân mình đang trưởng thành hơn từng ngày. Vấn đề không nằm ở chỗ bạn đang ở đâu, mà quan trọng là suy nghĩ và sự cố gắng của bạn tới mức nào.

Du học vốn dĩ đã là một quyết định khó khăn nhưng con người chưa bao giờ từ bỏ nó. Hơn nữa, du học Nhật Bản đã trở thành ước mơ của biết bao người con đất Việt. Du học Phương Đông hy vọng các bạn sẽ suy xét thật kỹ vì quyết định này là quyết định cho cả tương lai và cuộc sống của các bạn về sau. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Mọi chi tết xin liên hệ:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: phòng 603, C6, khối 2, khu đô thị Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0989 198 881 Mr Đức

Email: [email protected]

Website: http://giaoducphuongdong.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *