Thành công với du học nhật bản vừa học vừa làm

Ngày nay, khi nhắc tới du học Nhật Bản, chúng ta tự hiểu với nhau rằng đó là một sự đầu tư có lãi cho tương lai. Rất nhiều người ôm giấc mơ được đi du học ở xứ sở hoa anh đào nhưng lại bị cản trở vì lý do chi phí bỏ ra ban đầu hơi nhiều. Nhưng trên thực tế, chi phí du học Nhật Bản lại rẻ hơn rất nhiều so với một số quốc gia khác mà đầu ra sau này lại có giá trị hơn. Hơn nữa, du học sinh sang cầu học tại đất nước mặt trời mọc được chính phủ Nhật hỗ trợ, tạo điều kiện vừa học vừa làm để có thêm thu nhập, bươn trải trong cuộc sống hàng ngày. Với mong muốn giúp các bạn nắm rõ hơn về điều kiện và các công việc làm thêm lý tưởng bên Nhật, Giáo Dục Phương Đông hôm nay sẽ phân tích để các bạn có cơ sở để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

Mức thu nhập tiềm năng của du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Cái tên gọi du học vừa học vừa làm rất dễ gây nhầm lẫn cho nhiều người và đã có nhiều thắc mắc rằng không biết mục đích chính là học hay làm? Trên thực tế, chương trình du học vừa học vừa làm với mục đích chính là học tập, còn đi làm chỉ là việc phụ. Chi phí ban đầu cho một du học sinh Nhật Bản trong khoảng từ 220 đến 250 triệu, bao gồm tiền vé máy bay, phí xin visa, tiền ký túc xá, giáo trình, bảo hiểm…. Tuy nhiên, sau khi đã ổn định mọi thủ tục nhập trường, học sinh Việt Nam bên Nhật có thể tự lập về tài chính, thậm chí có tiền dư ra để dành, vì song song với việc học tập trên lớp, các du học sinh được nhà trường và chính phủ Nhật giúp đỡ, giới thiệu việc làm sau giờ học, nhưng vẫn đảm bảo thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Học sinh chỉ được phép làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần, với mức lương tối thiểu trong khoảng từ 800 đến 1200 yên/ giờ (tương đương với xấp xỉ 22 triệu VND/tháng). Khi đã thực sự tự tin với trình độ tiếng Nhật của mình, các du học sinh có thể tìm đến với những việc làm có mức lương cao và hậu hĩnh hơn. Nhật Bản rất coi trọng người có năng lực, đặc biệt là những người ngoại quốc sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Đặc biệt, trong những ngày nghỉ, ngày lễ, học sinh có thể làm tăng ca tối đa 40 tiếng/tuần, do vậy thu nhập mà các bạn kiếm được sẽ rất “dễ thương”, con số có thể lên đến 40 triệu VND/ tháng.

Tất nhiên, học sinh sẽ không bị ép buộc về việc làm. Các bạn sẽ được lựa chọn những công việc phù hợp với thời gian biểu cá nhân, với năng lực và sở thích của từng người. Hơn nữa, nhà trường sẽ có trách nhiệm bảo lãnh công việc cho các du học sinh nên các bậc phụ huynh không cần lo lắng về việc này nhé!

Nguồn việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản từ đâu?

Như đã đề cập ở trên thì du học sinh sẽ được các nhà trường Nhật Bản giới thiệu việc làm, nhưng với số lượng học sinh lớn như vậy, rất khó để có thể đảm bảo được rằng cơ hội sẽ chia đều cho mỗi người. Vì vậy, có thể bạn sẽ phải tự thân vận động, tự tìm kiếm cơ hội cho mình.

Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu nhân công trẻ giá rẻ nên bạn sẽ thấy rất nhiều quảng cáo tuyển dụng. Các công việc như thế thường là công việc chân tay nặng nhọc nhưng mức lương rất bèo bọt. Sẽ rất khó khăn để tìm được một việc part-time lý tưởng: nhàn và lương cao ở Nhật, đặc biệt đối với những bạn mới chập chững tới đây. Có thể sau hàng chục cú gọi điện thoại, hay chạy đôn chạy đáo khắp nơi sau hàng tháng trời bạn mới có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

Các công việc phổ biến mà du học sinh tới Nhật thường làm như bán quần áo, phục vụ nhà hàng và quán ăn, dạy ngoại ngữ hay làm giúp việc….Công việc thì rất nhiều nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để làm được vì ngôn ngữ vẫn là một rào cản lớn, nếu bạn muốn có một việc làm thêm tốt và lương cao, các bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo.

Dù chúng ta đi đâu và làm gì thì cuộc sống này vẫn đầy dãy những chông gai và thử thách. Đặc biệt đối với các bạn học sinh du học ở một miền đất xa lạ như Nhật Bản. Ở Nhật Bản có thể các bạn sẽ có rất nhiều những trải nghiệm thú vị và bổ ích, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn là màu hồng như thế. Nó chỉ thực sự phát ra những ánh hồng lấp lánh khi bạn bỏ công sức và tâm huyết học tập thật tốt, để đè bẹp đi những chiếc gai xấu xí, những tảng đá lởm chởm đang cản bước bạn. Vậy thì, nếu như bạn chưa có một kết quả học tập cao, chưa có trình độ tiếng Nhật tốt thì đừng nghĩ tới việc kiếm tiền ở quê hương núi Phú Sĩ này.

Điều quan trọng là các bạn phải biết cách cân đối thời gian giữa học và làm, xác định được đâu mới là mục đích chính, là cái đích bạn đang vươn tới. Du học Phương Đông chúc các bạn có một lộ trình may mắn trên xứ Nhật!

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: phòng 603, C6, khối 2, khu đô thị Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0989 198 881

Email:[email protected]

Website: http://giaoducphuongdong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *