Lịch thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan năm 2020

V.v mở lớp hướng dẫn thi cấp chứng chỉ Nghiệp vụ khai hải quan năm 2020

Cuối tháng 3/2020, Trường Hải quan Việt Nam sẽ tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ Nghiệp vụ khai hải quan năm 2020 bằng hai hình thức: thi trắc nghiệm trên máy tính trực tiếp tại nhà trường và hình thức trực tuyến.

Địa điểm hướng dẫn ôn thi tại : Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Thời gian hướng dẫn ôn tập: 02 ngày (sẽ báo ngày ôn cụ thể khi nhận được DS đăng ký)

Hướng dẫn đăng ký: 0989262484 – 0987577377

Kỳ thi được tổ chức ở miền Bắc và miền Nam vào cuối tháng 3/2020 với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính cho 3 môn thi (60 phút/môn) hoặc thi trực tuyến

Thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 7/2 đến ngày 20/2/2020. Thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp bằng nộp hồ sơ

Các môn thi gồm: Pháp luật về Hải quan; Kỹ thuật Nghiệp vụ ngoại thương; Kỹ thuật Nghiệp vụ hải quan.

Hồ sơ đăng ký dự thi lần đầu để cấp chứng chỉ Nghiệp vụ khai hải quan, người dự thi nộp 1 bộ hồ sơ, bao gồm:

• Phiếu đăng ký dự thi theo Mẫu số 01; Tải mẫu tại đây
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên thuộc các ngành kinh tế, luật, kỹ thuật; 1 bản sao có chứng thực hoặc 1 bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu;
  • 2 ảnh màu 3x4cm chụp trong thời gian 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi có ghi rõ họ tên, năm sinh ở mặt sau của ảnh (1 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, 1 ảnh dán vào chứng chỉ khi được cấp).
  • 1 bản sao có chứng thực hoặc 1 bản sao ghi kết quả học tập trong trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện chuyên ngành đáp ứng điều kiện miễn thi theo quy định và xuất trình bản chính để đối chiếu.
  • 1 bản chính xác nhận của trường đại học, cao đẳng mà người đăng ký dự thi công tác trước khi thôi làm giảng viên trong trường hợp người dự thi thuộc đối tượng miễn thi theo quy định tại Thông tư 22/2019/TT-BTC ngày 16/4/2019.
  • Phí dự thi 200 nghìn đồng/môn thi; người nộp thi nộp phí sau khi Tổng cục Hải quan (Hội đồng thi) công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0989.262.48 – 0987.577.377  Mrs Thủy